Quảng Bình – “miền đất hứa” thu hút các nhà đầu tư bất động sản

 

Với những tiềm năng đang được đánh thức, cùng với việc chính quyền mở rộng cửa đón tiếp các nhà đầu tư, Quảng Bình là vùng đất đang trên đà “thay da đổi thịt” thu hút hàng loạt dự án bất động sản (BĐS) đổ về.

 

Những tiềm năng đang được đánh thức

Quảng Bình được mệnh danh là “vương quốc hang động” với 350 hang động lớn nhỏ. Trong đó có những hang động nổi tiếng thế giới như: động Phong Nha - Kẻ Bàng, động Thiên Đường, sông Chày – hang Tối, hang Én, Tú Làn… Ngoài ra, Quảng Bình còn có đường bờ biển dài 116km với nhiều bãi tắm đẹp hoang sơ.

Ngoài du lịch thiên nhiên, Quảng Bình cũng là địa phương có thế mạnh về du lịch văn hóa khi sở hữu gần 100 di tích lịch sử - văn hóa hào hùng. Đặc biệt phải kể đến trong số đó là thị xã Ba Đồn – nơi lưu giữ những giá trị truyền thống độc đáo, nhiều làng nghề truyền thống và ẩm thực đa dạng. Ba Đồn cũng là địa danh có ngôi chợ phiên cổ nức tiếng gần xa.

 

Ba Đồn là trung tâm kinh tế - văn hóa phía bắc tỉnh Quảng Bình

 

Quảng Bình nằm trên trục hàng lang kinh tế Đông - Tây, tỉnh có hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông khá đồng bộ với sân bay, cảng biển, đường bộ, đường sắt và  đường sông thuận lợi. Dự án nâng cấp mở rộng sân bay Đồng Hới trở thành sân bay đạt chuẩn quốc tế cũng đã được thông qua và có lộ trình vào năm 2020. Nhờ những lợi thế đó mà vùng đất này đang dần nổi danh trên bản đồ du lịch, thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài nước.

Theo báo cáo của Sở Du lịch, tổng số lượt khách du lịch đến Quảng Bình năm 2018 ước đạt 3,9 triệu lượt, tăng 18,2% so với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 200.000 lượt, tăng 53,8% so với cùng kỳ. Tổng doanh thu du lịch đạt 4.485 tỷ đồng, tăng 20,3% so với cùng kỳ.

 

Quảng Bình biến du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn

Tỉnh Quảng Bình đặt ra mục tiêu biến du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Để nâng cao hiệu quả của “ngành công nghiệp không khói” này, chính quyền địa phương  đã và đang chú trọng đầu tư vào kết cấu hạ tầng, sản phẩm du lịch, tạo cơ chế, chính sách ưu đãi thu hút đầu tư.

 

Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn kéo theo thị trường BĐS Quảng Bình tăng trưởng nhanh chóng

 

Đến nay, đã có nhiều dự án của các tập đoàn lớn được triển khai tại Quảng Bình như: trung tâm thương mại Vincom với tổng vốn đầu tư 800 tỷ đồng, khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Bảo Ninh - Hải Ninh với vốn đầu tư là 2.000 tỷ đồng, dự án quần thể khu du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng với vốn đầu tư là 3.000 tỷ đồng, Sun Spa Resort - khu nghỉ dưỡng 5 sao đầu tiên tại Quảng Bình, khu biệt thự nghỉ dưỡng sinh thái - sân golf Sunrise Bảo Ninh. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Hàn Quốc, Ấn Độ cũng đang khảo sát một số dự án khu du lịch ven biển, khu nghỉ dưỡng sinh thái…

 

Triển vọng đầu tư BĐS Quảng Bình

Cơ sở hạ tầng được hoàn thiện nhanh chóng cùng với việc lượng khách du lịch đến Quảng Bình ngày càng tăng là lợi thế để thị trường BĐS phát triển mạnh mẽ. Quỹ đất tại Quảng Bình rất rộng, nguồn cung phong phú từ các dự án quy mô lớn tạo hấp lực thu hút các nhà đầu tư trên cả nước. Theo ghi nhận của các chuyên gia, phần lớn nhà đầu tư BĐS tại Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang đang dịch chuyển dòng tiền Quảng Bình.

 

Ba Đồn Euro Village – một trong những dự án nổi bật tại Quảng Bình thu hút giới đầu tư

 

Trong năm 2018, thị trường BĐS Quảng Bình chứng kiến sự tăng giá mạnh ở phân khúc đất nền ở nhiều khu vực. Các dự án không chỉ tập trung ở ven biển và trung tâm thành phố Đồng Hới, mà còn được triển khai ở những vùng lân cận giàu tiềm năng như thị xã Ba Đồn…

Trong 6 tháng đầu năm 2019 liên tục ghi nhận việc các dự án luôn đạt mức giao dịch 80 - 90% sau khi mở bán. Các chuyên gia địa ốc nhận định, biên độ tăng giá của BĐS Quảng Bình hiện tương đồng với Đà Nẵng khoảng 4 – 5 năm về trước.

Dự đoán trong 6 tháng cuối năm 2019, thị trường BĐS nơi đây tiếp tục giữ mức thanh khoản cao và tiếp tục có những bứt phá, khi hàng loạt dự án mới sẽ ra mắt vào thời điểm này.

Với vị trí vàng ngay trung tâm thị xã Ba Đồn, tiếp giáp chợ Ba Đồn và trung tâm kinh tế - văn hóa, được bao bọc 3 mặt tiền bởi dòng chảy hiền hòa của sông Gianh. Dự án Ba Đồn Euro Village là nơi lý tưởng để kinh doanh, đầu tư và an cư.

Theo GBND Tổng hợp

Back to top