Nhà phố thương mại ven sông hút nhà đầu tư và khách mua ở tại Sài Gòn.

 

Ô nhiễm không khí ở TP.HCM đang vượt mức cho phép, tác động xấu đến sức khỏe người dân, trong đó bụi mịn làm tăng nguy cơ ung thư phổi. Người dân ở TP.HCM luôn có cảm giác khó chịu khi hít phải luồng khí bên ngoài.

 

Ô nhiễm đã vượt ngưỡng

Trung tâm phát triển Sáng tạo Xanh thuộc Liên hiệp Các hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam vừa công bố báo cáo của Tổ chức Hòa bình xanh về “Hiện trạng chất lượng không khí toàn cầu năm 2018”.

Theo đó, ở Đông Nam Á, mức độ ô nhiễm không khí của Việt Nam xếp thứ hai, chỉ sau Indonesia. TP.HCM cũng xếp vị trí thứ 15 trong danh sách các thành phố ô nhiễm nhất Đông Nam Á năm 2018. 

Theo số liệu thống kê và phân tích môi trường từ năm 2007 – 2017 của Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM về chất lượng không khí, tiếng ồn, ô nhiễm môi trường, chỉ số bụi đều vượt mức cho phép 5-8 lần ở toàn bộ các trạm quan trắc. Cá biệt, có trạm vượt mức cho phép hơn 9 lần, ngoài chỉ số bụi và khí NO2, tiếng ồn từ động cơ, còi xe tại các giao lộ cũng vượt mức cho phép.

Các chuyên gia về độc học cho biết, ô nhiễm không khí tại TP.HCM những năm gần đây có thời điểm ở mức báo động, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Đặc biệt, trong những ngày nắng nóng hiện nay, khói bụi có nguy cơ tác động xấu đến hệ hô hấp, làm tăng nguy cơ dẫn đến ung thư phổi.

 

Người dân chi tiền, mua nhà ven sông

 

Những căn Shophouse ven sông vô cùng khan hiếm ngay trung tâm Quận 8 chính thức được công bố tháng 07/2019

 

Với hơn 13 triệu dân, TP.HCM hiện rất chật chội và ngột ngạt khiến người dân mong muốn được sống tại các khu vực yên bình, có dòng sông xanh mát trước mặt và cỏ hoa cây lá xung quanh. 

Dù giá các sản phẩm này luôn ở mức rất cao, tuy nhiên theo tiết lộ của một số chủ đầu tư, nhiều dự án đã được đặt mua toàn bộ. Mức độ tăng giá cũng “leo thang” qua từng năm, nhất là ở dự án có lợi thế lớn về giao thông, sở hữu ưu thế về mặt phong thủy và tài lộc, đặc biệt là các dự án ven sông.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân bất động sản ven sông ở Việt Nam có giá đắt đỏ như vậy là do những khu vực này có không khí trong lành, thoáng mát và khan hiếm nên luôn được giới thượng lưu ưa chuộng.

Khu shophouse ven sông trung tâm Quận 8 chính thức được công bố với vị trí thuận lợi, gần trung tâm thành phố, khả năng di chuyển đến các khu vực cực kỳ thuận lợi cả về đường bộ, đường thủy.

Bên cạnh đó, các công trình tiện ích như trường học, bệnh viện hiện hữu đã sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu từ cơ bản đến cao cấp nhất phục vụ cư dân tại đây. 

Thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đơn vị phân phối dự án theo số hotline: 0908 66 5005 - 0939 8686 97 để được hỗ trợ 24/7

Theo GBND Tổng hợp 

Back to top